Các bước để mở một cửa hàng nhượng quyền

Contents

Hiện nay, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng tăng cao chính vì vậy mà nhu cầu của con người cũng tăng lên đáng kể. Mỗi người khi có nhu cầu thì họ mong muốn bản thân sẽ sống trong một môi trường tốt, chuyên nghiệp; điều hiển nhiên hơn khi mà chúng ta cũng mong muốn có được cửa hàng kinh doanh của chính mình. Thực tế cho thấy nhiều người đã có kinh nghiệm thành công với việc kinh doanh nhượng quyền thương mại. Vậy quá trình để mở một cửa hàng nhượng quyền có khó khăn và thuận lợi gì?

nhượng quyền thương hiệu là gì

Nhượng quyền thương hiệu là gì

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm kinh doanh nhượng quyền

Kinh doanh nhượng quyền là hình thức kinh doanh mà một cá nhân hay tổ chức được sử dụng thương hiệu nhất định để kinh doanh trong khoảng thời gian nhất định với một ràng buộc tài chính nhất định. Đó có thể là một khoản chi phí hoặc theo phần trăm doanh thu, lợi nhuận của cửa hàng.

 • Bên nhượng quyền phải đảm bảo cung cấp đầy đủ và hỗ trợ thành viên gia nhập hệ thống
 • Bên nhận thương hiệu phải đảm bảo thực hiện theo đúng các quy định, tiêu chuẩn của hệ thống, từ cách trang trí đến nội dung hàng hóa và dịch vụ, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, giá cả hàng hóa được chuyển gia.

Nhượng quyền thương hiệu Spa

Nhượng quyền thương hiệu Spa

Về cơ bản để mở một cửa hàng từ việc nhượng quyền sẽ tuân thủ những bước sau:

 1. Lựa chọn thương hiệu có uy tín

Trước khi lựa chọn và xem xét những thương hiệu có uy tín và rộng rãi trên toàn quốc thì bản thân mỗi chủ kinh doanh và những người mong muốn đầu tư kinh doanh cần phải đo lường được mong đợi của mình. Bản thân bạn mong muốn một mô hình kinh doanh như thế nào để bạn sẽ có kế hoạch khả thi.

Sau đó bạn dễ dàng đến bước đầu tiên để mở một cửa hàng nhượng quyền đó là lựa chọn một thương hiệu mà bản thân cảm thấy tâm đắc nhất. Hiện nay việc kinh doanh nhượng quyền đã và đang rất phổ biến. Bạn có thể thấy rất nhiều thương hiệu nhượng quyền như trà sữa, trà chanh, cafe,….

Mua một thương hiệu nhượng quyền là một cách an toàn để rèn luyện khả năng kinh doanh của bạn với một mô hình kinh doanh đã được kiểm chứng nếu bạn chọn đúng mô hình đó. Nếu lựa chọn đúng thương hiệu, bạn sẽ có được nhiều quyền lợi như sau:

 • Giảm nguy cơ rủi ro
 • Tiếp cận khách hàng và xây dựng thương hiệu
 • Tiếp thị truyền thông marketing và các chiến dịch quảng cáo miễn phí
 • Thương hiệu đã có trên thị trường nên việc được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên quý hiếm của Trung Hoa, được đóng gói theo tiêu chuẩn để giữ được độ tươi và chất lượng, thảo dược được nung nấu sử dụng ngay.
 • Không bị cạnh tranh: các dịch vụ đặc biệt, sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên, tập trung vào các hạng mục chăm sóc mới lạ và khác biệt tại Việt Nam.
 1. Tìm hiểu về công ty nhượng quyền

Bạn chỉ cần lưu ý một số thông tin sau:

 • Thông tin về ngành và vai trò của công ty đó trong ngành
 • Xác định môi trường cạnh tranh và giá trị của công ty nhượng quyền
 • Tìm hiểu sự trợ giúp và đào tạo cho người nhận nhượng quyền
 1. Khám phá và trải nghiệm

Hãy đến trải nghiệm môi trường, dịch vụ và các sản phẩm, ghi chú những điều mà bạn thích và những điều mà bạn không thích. Bạn hãy thử đóng vai là một người khách hàng để cảm nhận các dịch vụ bên thương hiệu nhượng quyền. Sau đó đưa ra đánh giá. Những điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đàm phán và thỏa thuận với các công ty nhượng quyền thương hiệu.

 

 1. Chọn địa điểm kinh doanh

 Chọn địa điểm là bước rất quan trọng cho bất cứ một kế hoạch kinh doanh bán lẻ nào. Bạn phải chọn địa điểm vừa thuận lợi vừa phù hợp, cũng giống như bạn phải xem phong thủy (địa điểm, khu đất này tốt hay không tổt), từ đó bạn xem xét khả năng tài chính trong kế hoạch kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo những người đã từng tham gia vào kinh doanh nhượng quyền hoặc những người cũng đang trong công cuộc tìm kiếm cho mình cửa hàng kinh doanh.

 1. Thảo luận với công ty nhượng quyền

Hãy so sánh tất cả các thông tin thu được với hồ sơ hoặc kế hoạch mà bạn hoạch định cho thương hiệu mà bạn dự định chọn lựa, và thảo luận với doanh nghiệp này ví dụ như các yếu tố cá nhân, yếu tố tài chính, yếu tố kinh doanh, ….

Có rất nhiều công ty nhượng quyền kinh doanh, mỗi công ty có một thuận lợi riêng, có thể mỗi công ty phù hợp với kế hoạch kinh doanh của bạn đến 70% hoặc 20%, 30%.

 1. Ký hợp đồng

Những điều chính yếu về hợp đồng nhượng quyền mà bạn phải chú ý:

 • Khu vực được nhượng quyền
 • Phí nhượng quyền
 • Phí nhượng quyền hàng tháng
 • Các điều khoản chấm dứt hợp đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.