Cách xoa bóp vùng đầu giúp giảm đau hiệu quả ngay tại nhà mà bạn không thể bỏ qua

nguyên nhân gây ra hội chứng đau đầu

Đau đầu là một vấn đề về sức khỏe rất phổ biến xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nếu bị đau đầu mãn tính thì việc sử dụng thuốc lâu ngày cũng không phải cách chữa trị tốt nhất. Hay đơn giản là bạn không muốn uống thuốc hoặc không có sẵn thuốc khi đau đầu. Hãy thử học cách xoa bóp vùng đầu và bấm huyệt vừa giúp giảm đau nhanh, vừa tránh các tác dụng phụ khi uống thuốc.

triệu chứng đau đầu thường gặp 1

triệu chứng đau đầu thường gặp

Đau đầu ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe

Chứng đau đầu có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và xảy ra tại bất cứ thời điểm nào. Cơ thể sẽ có cảm giác đau nhức dữ dội vùng đầu hoặc chỉ nửa đầu, đôi khi có kèm theo các triệu chứng như buồn nôn, nhạy cảm với ánh sáng, cứng cổ gáy. Đau đầu kéo dài, để giảm đau đầu người ta thường sử dụng thuốc, tình trạng kéo dài khiến cơ thể bị uể oải, mệt mỏi và các hoạt động, công việc hàng ngày bị hạn chế.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau đầu như thay đổi mổi trường, rối loạn thần kinh, rối loạn nội tiết tố ở nữ,… Nhưng dù nguyên nhân nào đi nữa thì đau đầu, đau nửa đầu kéo dài sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe như: mệt mỏi khó tập trung, suy giảm trí nhớ, trầm cảm và cả các bệnh về tim mạch, thậm chí là đột quỵ.

nguyên nhân gây ra hội chứng đau đầu

nguyên nhân gây ra hội chứng đau đầu

Cách xoa bóp vùng đầu giúp giảm đau tại nhà

Xoa bóp bấm huyệt là một trong những phương pháp giúp giảm đau đầu hiệu quả trong y học cổ truyền phương Đông. Các kỹ thuật tác động lên huyệt đạo sẽ giúp điều hòa khí huyết, kinh lạc được đả thông và kích thích cơ chế giảm đau và khả năng chữa lành bệnh tự nhiên của cơ thể.

Liên quan đến bệnh lý đau đầu, dưới đây là 5 huyệt đạo mà Dưỡng Tâm muốn chia sẻ đến bạn đọc. Khi thực hiện xoa bóp vùng đầu và bấm huyệt tại đây sẽ giúp bạn cắt các cơn đau nhanh chóng, góp phần giúp bệnh đau đầu thuyên giảm về lâu dài.

Huyệt Hợp Cốc ở tay

Huyệt Hợp Cốc ở tay

Huyệt Hợp Cốc ở tay

Huyệt này nằm ở vị trí giữa ngón trỏ và ngón cái. Dùng ngón cái và ngón trỏ bấm mạnh vào huyệt và giữ trong 10 giây. Tiếp đó dùng ngón cái day nhẹ trên huyệt theo vòng tròn, mỗi chiều 10 giây. Áp dụng tương tự cho 2 bên huyệt ở cả 2 tay.

Bấm huyệt hợp cốc sẽ giúp cơ thể thư giãn, giảm cứng cổ gáy, giảm các chứng đau đầu do căng cơ. Ngoài tác dụng giảm đau đầu còn có thể áp dụng để trị sốt cao, ho, cảm, ù tai, mồ hôi, đau răng hàm trên, mất ngủ.

Huyệt Toàn Trúc

Huyệt Toàn Trúc

Huyệt Toàn Trúc

Huyệt toàn trúc nằm ở vị trí 2 điểm đối xứng trên đầu sống mũi, ngay dưới mép chân mày. Dùng 2 ngón tay trỏ bấm mạnh vào 2 vị trí huyệt cùng một lúc và giữ trong 10 giây. Thả lỏng và lặp lại nhiều lần, có thể áp dụng 2-3 lần 1 ngày.

Bấm huyệt toàn trúc có thể làm giảm đau đầu hiệu quả, giảm các cơn đau do áp lực như viêm xoang, nhức mỏi mắt và giúp lưu thông máu trong xoang mặt tốt hơn.

Huyệt Thiên Trụ

Huyệt Thiên Trụ

Huyệt Thiên Trụ

Huyệt thiên trị nằm ở hai vị trí phía sau gáy, ngay dưới hộp sọ và giữa hai cơ cổ dọc. Bạn sử dụng ngón trỏ ấn mạnh vào 2 vị trí huyệt cùng lúc, tạo lực ấn hướng lên trên và giữ trong 10 giây. Sau đó thả lỏng và lặp lại nhiều lần, có thể áp dụng 2-3 lần/ 1 ngày.

Xoa bóp vùng đầu bấm huyệt thiên trụ sẽ giúp giảm đau đầu do căng thẳng, mỏi vùng cổ gáy và cải thiện đau mắt, đau tai, nghẹt mũi.

Xem thêm: massage cổ vai gáy dưỡng sinh tại hà nội

Huyệt Ấn Đường

Huyệt Ấn Đường

Huyệt Ấn Đường

Huyệt ấn đường là huyệt nằm tại vị trí chính giữa đầu sống mũi, giữa 2 đầu lông mày. Dùng ngón tay trỏ nhấn vào vị trí huyệt và giữ trong 1 phút, tiếp đó thả lỏng và lặp lại nhiều lần, áp dụng 2-3 lần/ ngày để trị đau đầu hiệu quả.

Ngoài tác dụng làm giảm đau đầu, huyệt này còn có tác dụng giảm đau mỏi mắt, đau do viêm xoang, sốt cao.

Huyệt Kiên Tỉnh

Huyệt Kiên Tỉnh

Huyệt Kiên Tỉnh

Huyệt kiên tỉnh là 2 huyệt nằm trên đường mép vai, vị trí chính xác ở giữa phần cổ và bờ vai 2 bên. Dùng ngón tay giữa hoặc ngón tay cái xoa bóp tại vị trí huyệt theo đường tròn trong vòng 1 phút, thực hiện lần lượt cho 2 bên vai. Thả lỏng và lặp lại nhiều lần để giảm đau hiệu quả

Bấm huyệt kiên tỉnh có tác dụng giảm áp lực, giảm cứng vùng vai cổ, cải thiện đau đầu do mỏi cổ.

Xoa bóp vùng đầu và bấm huyệt có tác dụng giảm đau đầu rất hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng nắm bắt và bấm đúng kỹ thuật. Để đảm bảo an toàn cũng như cải thiện hiệu quả nhanh chóng, an toàn, tốt hơn hết bạn nên chọn cho mình một đơn vị chăm sóc sức khỏe dưỡng sinh, có kinh nghiệm và kỹ thuật massage bấm huyệt vùng đầu theo y học cổ truyền. Dưỡng Tâm MV Beauty chính là một điểm đến như thế, hãy trải nghiệm và cảm nhận bằng hiệu quả thực tế. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.